โรงเรียนอนุบาลโคกศรีสุพรรณ เป็นสถานที่จัดพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามลูกเสือ-เนตรนารี เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2567

วันจันทร์ที่ 1 กรกฎาคม 2567 โรงเรียนอนุบาลโคกศรีสุพรรณ เป็นสถานที่จัดพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามลูกเสือ เนตรนารี โดยมีศูนย์อำนวยการเครือข่ายตองโขบเหล่าโพนค้อสามัคคีร่วมกับศูนย์อำนวยการเครือข่ายแมดด่านพลังวิทย์ พร้อมทั้งกองลูกเสือ-เนตรนารีสามัญรุ่นใหญ่ ลูกเสือสามัญ ลูกเสือสำรอง ทั้งหมด ๑๙ โรงเรียน เข้าพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนาม ของลูกเสือ เนตรนารี ผู้บังคับบัญชาลูกเสือ บุคลากรทางการลูกเสือ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2567 ณ สนามโรงเรียนอนุบาลโคกศรีสุพรรณ ตำบลตองโขบ อำเภอโคกศรีสุพรรณ จังหวัดสกลนคร โดยมีนายอิทธิพล จันทนันต์ นายอำเภอโคกศรีสุพรรณ เป็นประธานในพิธี นายวิระชาติ ยาทองไช ประธานศูนย์เครือข่ายตองโขบเหล่าโพนค้อสามัคคีกล่าวรายงานกิจการลูกเสือเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 แห่งราชวงศ์จักรี พระผู้พระราชทานกำเกิดลูกเสือไทยและเพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร องค์พระประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ